5 nguyên tắc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

5 nguyên tắc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy
Ngày đăng: 30/08/2022 02:36 PM

  Đặt bếp kỵ hướng tây

  • Nguyên tắc thiết kế bếp quan trọng nhất chính là lựa chọn hướng bếp. Điều này có thể hạn chế được 
  • những nguồn năng lượng xấu trong nhà, đồng thời giúp cải thiện phong thủy của toàn bộ không gian. Bạn và người thân trong gia đình nhờ đó mà cũng đảm bảo về sức khỏe, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Hướng đặt nhà bếp tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Đông, Đông Nam nếu điều kiện không cho phép. Trong đó, tuyệt đối tránh hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc khi chọn hướng cho phòng bếp gia đình.

   

  Đặt bếp tránh hướng gió

  • Đặt bếp tránh hướng gió là nguyên tắc bố trí nhà bếp hợp phong thủy cơ bản mà ai cũng cần nắm rõ. Vị trí đặt bếp tránh gió sẽ giúp các luồng khí được lưu chuyển một cách hài hòa, tránh bị xung đột hay ngăn cản. Nhờ đó, cuộc sống của gia chủ cũng được cân bằng và trở nên đủ đầy hơn.
  • Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp ở vị trí gần sát cửa chính hay đối diện cửa sổ. Đây là những vị trí đón gió lùa thẳng vào bếp. Khí gặp Hỏa sẽ làm mất đi năng lượng dương trong nhà, đặc biệt tối kỵ trong phong thủy. 

   

  Không để bếp đối diện cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh

  • Phòng ngủ là nơi riêng tư dành để thư giãn, nghỉ ngơi nên cần nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên tĩnh. Trong khi phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động ăn uống ồn ào. Hai nguồn năng lượng xung khắc nhau nếu được bố trí tực diện có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của chủ nhân căn phòng có cửa phòng đối diện phòng bếp.
  • Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu ăn nên đòi hỏi sự sạch sẽ và vệ sinh tuyệt đối. Trong khi phòng vệ sinh là nơi tắm giặt ẩm ướt, thực hiện các hoạt động bài tiết. Việc đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh xét về cả phương diện khoa học và phong thủy đều không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi thi công nội thất, nguyên tắc thiết kế phòng bếp này cần đặc biệt lưu ý.

   

  Không đặt bếp ngược hướng nhà

  • Nguyên tắc thiết kế phòng bếp quan trọng vẫn thường bị bỏ qua chính là đặt bếp tránh ngược hướng nhà, tức là không được đặt bếp quay lưng với cửa chính. Bởi các luồng khí xấu thường thâm nhập vào nhà bằng cửa chính. Phòng bếp mang tính Hỏa với nguồn năng lượng dương sẽ giúp trung hòa những nguồn năng lượng tiêu cực.
  • Bên cạnh đó, nếu đặt phòng bếp ngược hướng với ngôi nhà, mang đến cảm giác cô lập, nguồn năng lượng theo đó có thể mất cân bằng. Tốt nhất là nên đặt bếp theo hướng cửa chính, hoặc không ngược với cửa chính. 

  Thêm yếu tố Đất khi thiết kế phòng bếp

  • Một trong những lưu ý khi thiết kế phòng bếp ít người biết đến chính là thêm yếu tố Đất vào không gian bếp. Yếu tố này có liên quan mật thiết đến tính Hỏa của phòng bếp. Chính vì lý do này, mà mặt bàn bếp hay tường bếp thường được ốp đá granite, đá marble, đá công nghiệp nhân tạo. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trang trí thêm các vật dụng có màu đất, màu nâu cho không gian thêm phần bắt mắt.

   

  Trên đây là những điều tối kỵ về hướng bếp mà Thành Luân muốn chai sẻ đến quý bạn đọc, cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi

  Zalo
  Hotline