Cách chọn được bàn sofa ưng ý

Cách chọn được bàn sofa ưng ý
Ngày đăng: 31/08/2022 03:29 PM

  1. Chiều rộng bên phải

  Không có gì tệ hơn một chiếc bàn cà phê chiếm quá nhiều không gian trong phòng. Bạn không muốn cảm thấy mình phải quay sang một bên để lướt qua nó. Nhưng đồng thời, bạn không bao giờ muốn cảm thấy chiếc bàn cà phê nằm cách xa mép ghế sofa.

  Bàn cà phê nhỏ lơ lửng giữa phòng là một trong những sai lầm mà người mua thường mắc phải. Hy vọng rằng đó là một trong những điều bạn có thể tránh, vì bạn thực sự muốn quy mô của ghế sofa, bàn cà phê và tấm thảm bên dưới hoạt động hài hòa hoàn hảo.

  Theo nguyên tắc chung, nên dành 50cm không gian từ mặt trước của ghế sofa đến mép bàn cà phê. Nếu căn phòng khá nhỏ, bạn cũng muốn có khoảng trống 50cm từ mép bàn cà phê đến TV hoặc ghế bành liền kề.

   

  andre coffee table from castlery

  2. Bàn cà phê cho phòng lớn

  Cân nhắc đặt hai bàn cà phê hình chữ nhật cạnh nhau để tạo thành một hình vuông lớn. Nếu các bảng được đề cập khá mỏng và không có cảm giác quá nổi trội, điều này sẽ tạo ra một giải pháp thực sự sang trọng.  Bạn có thể lựa chọn kính để giúp không gian trở nên thanh thoát hơn. 

  Bạn cũng có thể sử dụng một số vật trang trí xung quanh để giúp không gian trở nên đẳng cấp hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bàn cà phê là người bạn của bạn. Hai chiếc bàn lớn, một chiếc được giấu nhẹ vào bên dưới chiếc bàn kia, là vật dụng trời cho cho những phòng khách lớn. Một bàn cà phê với một chiếc ghế dài lồng bên dưới nó cũng tốt.

   

  winter living room decorating with faux fur rug and round black coffee table

  3. Tránh sai sót về độ cao

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiều cao của bàn cà phê là rất quan trọng. Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với bàn cà phê là để nó ngồi cao hơn đệm ngồi của ghế sofa. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có cùng chiều cao hoặc thấp hơn.

  Trên thực tế, một số bàn cà phê thấp có thể trông tuyệt vời trong một căn phòng, vì vậy đừng ngại sử dụng điều này như một lựa chọn. Một chiếc bàn cà phê rộng, thấp từ 25cm trở xuống có thể trông thực sự phù hợp với một căn phòng lớn, đặc biệt nếu có một số lượng sách được xếp chồng lên nhau hoặc kiểu trang trí khác chiếm một số chiều cao trực quan ở phía trên.

  Nếu bạn đang tìm kiếm xung quanh và đấu tranh để tìm một bàn cà phê thấp, hãy xem xét tạo ra một cái gì đó của riêng bạn. Suy nghĩ bên ngoài khi nói đến một món đồ nội thất như thế này có thể dẫn đến một điểm nhấn thực sự cho căn phòng. 

   

  formal living room styled with provincial furniture and fireplace with round mirror above

   

  4. Bàn cà phê

  Bàn cà phê có thể như một chiếc ghế dài. Đó không phải là một ý tưởng tồi tệ chút nào trong không gian phù hợp. Và đối với những người trong số các bạn muốn tính linh hoạt, đôi khi sử dụng nó như một chiếc bàn và một chiếc bệ để chân vào những lúc cần thiết. 

  Chìa khóa để làm được điều này đúng đắn, đó là chiếc ghế dài phải có cùng màu sắc chất liệu với ghế sofa của bạn hoặc khác biệt. Không có sự xen kẽ ở đây. Nếu gần đúng nhưng không chính xác, có vẻ như bạn đã mắc một sai lầm lớn. Vì vậy, hoặc mua ghế sofa cùng lúc với ghế sofa của bạn, hoặc chọn một màu hoàn toàn khác.

  Hãy để ý xem màu ghế sofa có giống hệt với những chiếc ghế sofa ở hai bên của nó không? Chúng không giống nhau về phong cách (ghế dài là tỉnh, ghế sofa có nhiều vùng ven biển / Hamptons), nhưng chúng kết hợp với nhau một cách liền mạch.

  Zalo
  Hotline